UBND huyện Tuy An
Tuy An:Triển khai thực hiện mô hình “tuyên truyền an ninh trật tự - an toàn giao thông qua mạng Fecebook”

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 02/10/2017

Lãnh đạo Phòng PV28 (Công an tỉnh Phú Yên) triển khai mô hình

Chiều 29/9, Phòng PV28 (Công an tỉnh Phú Yên) và Trường THPT Trần Phú phối hợp triển khai mô hình “tuyên truyền an ninh trật tự - an toàn giao thông qua mạng Fecebook”. Đây là mô hình được chọn thực hiện thí điểm ở huyện Tuy An.

Mô hình “tuyên truyền an ninh trật tự - an toàn giao thông qua mạng Fecebook” tại trường THPT Trần Phú được thành lập gồm Ban Chỉ đạo mô hinh, với 14 thành viên và 4 tổ thực hiện mô hình, gồm 32 thành viên là giáo viên chủ nhiệm và Bí thư Đoàn trường, Bí thư chi đoàn các lớp. Thông qua mạng Facebook (trang cộng đồng, theo địa chỉ của trường THPT Trần Phú), mô hình này sẽ tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường chấp hành tốt Chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức pháp luật, đề cao cảnh giác, tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào phòng chống tội phạm, tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực học đường, vi phạm an toàn giao thông, kịp thời ngăn chặn tình trạng lợi dụng mạng xã hội để phát tán, chia sẻ những nội dung, hình ảnh xấu, vi phạm phát luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự - an toàn giao thông trong nhà trường và tại địa phương.

Ngoài ra, mô hình còn phối hợp với Phòng PV28 tổ chức tuyên truyền, giúp giáo viên, học sinh nắm vững các văn bản, quy định của pháp luật cũng như kỹ năng hoạt động liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự - an toàn giao thông, các tiêu chí xây dựng nhà trường đạt chuẩn “an toàn về an ninh trật tự” theo quy định của Bộ Công an. Qua đó,  tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giáo viên và học sinh nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác xây dựng nhà trường an toàn về an ninh trật tự và  đảm bảo về an toàn giao thông./.

Khắc Nho.