UBND huyện Tuy An
Bênh vực bạn… nên cùng bị truy tố

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 04/08/2017

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tuy An ban hành Cáo trạng truy tố và chuyển hồ sơ đến Tòa án nhân dân huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên để xét xử bị can Phạm Tấn Nhựt, Lê Kim Huấn về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại Điều 104 của Bộ luật hình sự

Theo nội dung vụ án: Khoảng 20 giờ ngày 15 tháng 8 năm 2016, tại khu vực trước nhà ông Nguyễn Văn Tâm sinh năm 1979, ở thôn Kim Sơn, xã An Thọ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, Phạm Tấn Nhựt sinh năm 1997 (cháu ruột Tâm), Lê Kim Huấn sinh năm 1996 và Bùi Tấn Vinh sinh năm 1998, cùng trú thôn Kim Sơn, xã An Thọ, huyện Tuy An đang ngồi ăn nhậu thì nghe có tiếng cãi nhau ở khu vực nhà ông Nguyễn Văn Hạ sinh năm 1976, trú cùng thôn Kim Sơn, xã An Thọ. Lúc này, Nhựt, Huấn, Vinh thấy ông Tâm đi ngang qua thì bà Trúc (vợ ông Tâm) can ngăn không cho ông Tâm đi đến nhà ông Hạ, vì sợ sẽ xảy ra đánh nhau. Thấy vậy, Nhựt đi theo, đến nơi giữa Nhựt và Lê Văn Hưng sinh năm 1990, trú thôn Kim Sơn, xã An Thọ, huyện Tuy An xảy ra cãi nhau, thấy Nhựt thách thức đòi đánh Hưng nên Lê Văn Hiếu sinh năm 1992, trú cùng thôn Kim Sơn, xã An Thọ (em ruột Hưng) dùng tay đánh vào mặt Nhựt một cái nhưng không gây thương tích. Nhựt chạy đến vị trí nhậu ban đầu dùng vỏ chai bia Sài Gòn đập vỡ phần đáy chai và nhặt 01 khúc cây gỗ chạy đến để đánh nhau. Thấy vậy, Huấn cũng nhặt 01 khúc cây đi theo để hổ trợ Nhựt, Vinh can ngăn Nhựt và Huấn nhưng không được. Đến nơi Nhựt tay phải dùng cây đánh bổ từ trên xuống hướng vào người Hưng thì Hưng dùng tay phải chụp được cây, tiếp đó Nhựt dùng vỏ chai bia đâm nhiều nhát vào người Hưng gây thương tích. Vì bênh bạn nên Huấn dùng cây xông vào cùng với Nhựt đánh Hưng. Hậu quả, Lê Văn Hưng bị thương tích với tỷ lệ 28%.

Sắp tới đây vụ án sẽ được đưa ra xét xử và hành vi phạm tội của Phạm Tấn Nhựt, Lê Kim Huấn phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Đăng Khoa