UBND huyện Tuy An
Tuy An: Cơ quan quân sự huyện tập trung xét duyệt chính trị cấp cơ sở cho thanh niên trong diện tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021 trên địa bàn 15 xã, thị trấn

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 14/09/2020

Cơ quan quân sự huyện phối hợp với các địa phương tổ chức xét duyệt chính trị cấp cơ sở cho thanh niên

trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự từ 18 đến 27 tuổi trên địa bàn 15 xã, thị trấn.

Để chuẩn bị tốt cho công tác gọi thanh niên lên đường nhập ngũ vào năm 2021, từ nay cho đến 20 tháng 9/2020 (theo đăng ký của từng xã), Ban Chỉ huy quân sự huyện Tuy An phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự 15 xã, thị trấn tổ chức xét duyệt chính trị cấp cơ sở cho nam công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự từ 18 đến 27 tuổi trên địa bàn huyện.

Theo Ban Chỉ huy quân sự huyện Tuy An, công tác xét duyệt chính trị cấp cơ sở đối với thanh niên trong diện tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự sẽ được đảm bảo công khai, dân chủ đúng pháp luật, có đầy đủ các ban, ngành đoàn thể từ thôn, khu phố đến xã tham gia. Số thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự từ 18 đến 27 tuổi được đưa vào xét duyệt chính trị cấp cơ sở đều có đủ trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức và có đủ sức khỏe để lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong quá trình xét duyệt, ngoài việc chú trọng những thanh niên có sức khoẻ tốt, lý lịch chính trị rõ ràng, có trình độ học vấn cao, Hội đồng xét duyệt chính trị các địa phương còn đặc biệt quan tâm những thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật, có trình độ tay nghề cao.

Được biết, sau xét duyệt chính trị cấp cơ sở, số thanh niên có đủ điều kiện theo quy định của luật nghĩa vụ quân sự, sẽ được Hội đồng NVQS huyện Tuy An đưa vào xét duyệt chính trị cấp huyện dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 10/2020./.

Hoàng Anh.