UBND huyện Tuy An
Công an huyện Tuy An: Cảnh báo thủ đoạn, phương thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 04/10/2017

  Công an huyện Tuy An cảnh báo về phương thức, thủ đoạn lừa đảo của bọn tội phạm chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội để nhân dân biết, phòng ngừa, cảnh giác.

 Đưược biết: Trong thời gian qua, các đối tượng nước ngoài đã cấu kết với các đối tượng người trong nước thông qua mạng xã hội làm quen (đối tượng chủ yếu là phụ nữ), tâm sự tình cảm và ngỏ lời gửi quà tặng hoặc tiền có giá trị lớn, thông báo đã gửi hàng, sau đó bọn chúng cho người giả danh nhân viên hải quan, cảng hàng không gọi điện thông báo cho người bị hại có quà tặng từ nước ngoài gửi về và yêu cầu người bị hại chuyển tiền vào tài khoản để đóng phí, lệ phí và tiền nộp phạt để nhận quà rồi chiếm đoạt.

 Bằng thủ đoạn liên tục gọi điện thoại, làm cho bị hại không kịp suy nghĩ, phản ứng, không có điều kiện liên lạc, trao đổi với người thân và tin tưởng làm theo hướng dẫn của chúng. Sau khi bị hại đến ngân hàng làm thủ tục chuyển số tiền sang tài khoản do chúng cung cấp thì bọn chúng nhanh chóng rút tiền chiếm đoạt.

Công an huyện Tuy An khuyến cáo người dân xử lý khi gặp các trường hợp này: Không nên chuyển tiền vào các tài khoản theo yêu cầu của người lạ, nếu nghi ngờ bị lừa đảo thì báo ngay cho công an huyện Tuy An hoặc qua số điện thoại 02573.865.228 để kịp thời hướng dẫn, ngăn chặn./.

Hoàng Anh.

 


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter