UBND huyện Tuy An
Tuy An: Cơ quan quân sự huyện tổ chức tập huấn Quân sự năm 2020

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 27/12/2019

Đồng chí Nguyễn Văn Hoan, phó Chỉ huy trưởng cơ quan quan sự huyện khai mạc lớp huấn luyện.

Sáng ngày 25/12/2019, Cơ quan quân sự huyện Tuy An tổ chức tập huấn Quân sự 2020 cho 65 học viên là cán bộ Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp cơ quan quân sự huyện; Chỉ huy Trưởng, Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự 16 xã, thị trấn; Ban chỉ huy tự vệ cơ quan và cán bộ phụ trách tư vệ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Theo đó, trong thời gian từ ngày 25-27/12/2019, các học viên được Cơ quan quân sự huyện trang bị các nội dung cơ bản gồm: Về công tác quân sự bao gồm công tác thu thập, nghiên cứu xử lý, báo cáo tin tức; quy tắc bảo đảm an toàn trong huấn luyện, diễn tập và lao động công tác; Hướng dẫn soạn thảo giáo án, kế hoạch thông qua giáo án; Hướng dẫn công tác thống kê Dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng, an ninh năm 2020; Hoạt động của tiểu đội dân quân tại các xã, thị trấn trọng điểm về quốc phòng và an ninh; Công tác đăng ký, quản lý, sắp xếp, bổ nhiệm, miễn nhiệm quân nhân dự bị giữ chức vụ chỉ huy đơn vị Dự bị động viên; Các bước đăng ký thanh niên tuổi 17, quản lý thanh niên tuổi từ 18-27 và hướng dẫn làm hồ sơ thanh niên trúng tuyển NVQS; Phương pháp huấn luyện điều lệnh đội ngũ; Phương pháp huấn luyện đội ngũ chiến thuật. Về công tác Đảng, công tác Chính trị các học viên nắm bắt, nhận diện và đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch trên Internet và mạng xã hội hiện nay; Một số nội dung cơ bản của quy chế giáo dục chính trị trong QĐND và DQTV Việt Nam. Công tác hậu cần, kỷ thuật các học viên được hướng dẫn nghiệp vụ quân khí năm 2020; Xây dựng, tổ chức, hoạt động và hệ thống văn kiện của Ban Hậu cần nhân dân cấp xã.

Thông qua đợt tập huấn lần này, nhằm mục đích quán triệt Mệnh lệnh và Kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2020 của Ban CHQS huyện Tuy An, qua đó xác định trách nhiệm, tư tưởng, động viên cán bộ, chiến sỹ không ngừng củng cố và nâng cao trình độ tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện và tạo không khí thi đua sôi nổi, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, chiến đấu trong  năm  2020./.

Hoàng Anh.