UBND huyện Tuy An
Anh em rủ nhau hầu toà vì tranh giành quyền sử dụng đất.

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 01/11/2019

Theo nội dung vụ án thì: Nguyên đơn bà Nguyễn Thị Thu, trú tại xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên khởi kiện ra toà án nhân dân huyện Tuy An đòi quyền sử dụng diện tích 245m2 đất nằm trong thửa số 537 tờ bản đồ số 02 toạ lạc tại thôn Phước Đồng, xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên do do ông Nguyễn Văn Thái đang sử dụng. Cụ thể, khi ông Nguyễn Văn Hay và bà Phạm Thị Cúc (là cha mẹ ruột của nguyên đơn Nguyễn Thị Thu và bị đơn là ông Nguyễn Văn Thái) có khai hoang tạo lập được nhiều diện tích đất, tuy nhiên chưa được nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Khi ông Hay còn sống, có họp gia đình thống nhất chia đất cho các anh em bà Thu, ông Thái sử dụng, phần của bà Thu được phân chia diện tích đất trồng Dương tại thôn Phước Đồng, xã An Hải, nhưng diện tích đất này hiện nay được trưng dụng làm nghĩa địa. Riêng ông Ánh, ông Thái và Hiếu được phân chia đất ở các khu vực khác và hiện nay các anh em của bà Thu sử dụng đúng diện tích được phân chia. Đối với diện tích 245m2 bà Thu đang tranh chấp thuộc phần đất của của cha mẹ phân chia ông Thái, và bà Thu cho rằng ông Thái đã hứa cho bà cách đây nhiều năm, nhưng thực tế ông Thái vẫn sử dụng. Đến năm 2018, bà Thu liên hệ UBND xã làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bà Thu về làm biên bản họp gia đình để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Khi địa chính xã đến đo đạc thì ông Thái không đồng ý cho bà Thu phần đất nêu trên.

Do đó, bà Thu yêu cầu Tòa án công nhận diện tích 245m2 tại thửa số 537 tờ bản đồ số 02 tại thôn Phước Đồng, xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên là của bà Thu do được ông Thái tặng cho.

Tại phiên toà, Hội đồng xét xử đã chấp nhận đề nghị của Viện kiểm sát, tuyên bác yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn Nguyễn Thị Thu. Qúa đó, tuyên truyền pháp luật, đặc biệt là pháp luật về đất đai đến mỗi công dân trên địa bàn huyện.

 

                                                                                                  Đăng Khoa     

 


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter