UBND huyện Tuy An
Tuy An: Huấn luyện nghiệp vụ PCCC - CHCN năm 2019

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 02/12/2019

Cán bộ Công an huyện Tuy An huấn luyện dập tắt đám cháy

Công an huyện Tuy An cùng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hỏa (PCCC và CNCH, Công an tỉnh Phú Yên) vừa hoàn thành lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH năm 2019, cho lực lượng dân phòng và trưởng, phó thôn trên địa bàn huyện Tuy An. 

Trong thời gian một tuần, 60 đội viên Đội Dân phòng và trưởng phó, thôn ở huyện Tuy An đã được cán bộ của Công an huyện Tuy An cùng Phòng Cảnh sát PCCC và CHCH giới thiệu một số nội dung cơ bản về Luật PCCC và Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật PCCC, Quyết định 44/2012/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ trong lực lượng PCCC và ác Nghị định, Thông tư, văn bản liên quan, trách nhiệm của lực lượng dân phòng trong hoạt động tham gia cứu nạn, cứu hộ PCCC. Được hướng dẫn thực hành cách sử dụng các dụng cụ, phương tiện, trang bị phục vụ PCCC - CHCN. Các động tác chữa cháy căn bản, quy trình cứu người bị nạn trong sự cố nổ và các tình huống cứu hộ, cứu nạn khác theo quy định. 

Đây là lớp huấn luyện nhằm giúp cho đội ngũ dân phòng, trưởng, phó thôn ở huyện Tuy An nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác PCCC và CNCH, cũng như sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, phương tiện chữa cháy được trang bị nhằm chủ động phòng ngừa và triển khai thực hiện hiệu quả công tác PCCC và CNCH, kịp thời ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng cháy, nổ xảy ra gây thiệt hại đến tài sản nhà nước cũng như tài sản và tính mạng của nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cháy nổ tại địa phương./.

Khắc Nho.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter