Tuy An: Khen thưởng đột xuất 03 cá nhân trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 02/12/2019

Công an huyện Tuy An vừa tổ chức khen thưởng đột xuất 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT ở cơ sở.

Theo đó, 03 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Tuy An tặng Giấy khen đó là ông Phan Sửu - SN 1960, nhân viên bảo vệ Trung tâm y tế huyện Tuy An; Bà Trần Thị Ngọc Nữ - SN 1978, nhân viên Trung tâm y tế huyện Tuy An; Ông Nguyễn Đình Đình - SN 1995, nhân viên Trung tâm y tế huyện Tuy An đã phát hiện và phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy tại Trung tâm y tế huyện Tuy An.

Sự việc xảy ra vào khoảng 08 giờ 30 phút ngày 20/08/2019, ông Nguyễn Đình Đình - SN 1995, là nhân viên Trung tâm y tế huyện Tuy An phát hiện một đối tượng lạ mặt đang lén lút mở khóa xe mô tô hiệu VISION màu trắng biển kiểm soát 78H1-273.50, thấy có biểu hiện nghi vấn, ông Đình bí mật theo dõi và nhận định đối tượng đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Ông Đình lập tức thông báo cho bà Nguyễn Thị Ngọc Nữ - SN 1978, nhân viên Trung tâm y tế huyện Tuy An để cùng theo dõi đối tượng. Qua quan sát, bà Nữ phát hiện đối tượng đã thực hiện xong hành vi bẻ khóa cổ xe, sau đó do sợ người khác chú ý nên đối tượng rời khỏi xe mô tô trên và ngồi chờ trên một chiếc xe mô tô khác bên cạnh. Bà Nữ nhanh chóng gọi điện thoại báo vụ việc cho ông Phan Sửu - là nhân viên bảo vệ, khi ông Sửu đến bà Nữ chủ động trao đổi đặc điểm nhận dạng của đối tượng. Ông Sửu tiếp cận theo dõi đối tượng, đồng thời điện thoại báo cáo cho Công an thị trấn Chí Thạnh, ngay sau đó đối tượng bị bắt quả tang và đưa về Công an thị trấn để điều tra làm rõ.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, đối tượng khai nhận là Nguyễn Quang Kiều – SN 1983, trú Xóm 10 xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh và thừa nhận đã dùng nam châm và thanh đoản chuẩn bị sẵn thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, trước đó đối tượng đã có 03 tiền án:Ngày 28/07/2010 bị Tòa án nhân dân quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh tuyên phạt 01 năm 06 tháng tù về tội trộm cắp tài sản; Ngày 15/03/2012 bị Tòa án nhân dân huyện Cư Jút, tỉnh Đắc Nông tuyên phạt 04 năm 06 tháng tù về tội cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản; Ngày 29/11/2016 bị Tòa án nhân dân huyện Đắc Mil, tỉnh Đắc Nông tuyên phạt 02 năm 06 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Để kịp thời động viên, khen thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT ở cơ sở. Công an huyện Tuy An đề nghị Hội đồng TĐKT huyện Tuy An trình Chủ tịch UBND huyện Tuy An tặng Giấy khen cho 03 cá nhân nêu trên./.