UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tổng kiểm tra vận động thu hồi và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hổ trợ

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 12/12/2017

Thời gian qua, tình trạng sản xuất, mua bán, vận chuyển tàng trữ sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hổ trợ tiếp tục diễn biến khá phức tạp. Việc sử dụng  vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hổ trợ để gây án giải quyết mâu thuẫn giữa các băng nhóm, cá nhân gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. UBND huyện Tuy An vừa có văn bản chỉ đạo Tổng kiểm tra vận động thu hồi và phòng ngừa đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Tuy An yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Thủ trưởng các Ban, ngành, trường học, Giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi bằng nhiều hình thức để cán bộ, công nhân, viên chức, học sinh và nhân dân nắm vững và thực hiện tốt Pháp lệnh số 16 và các văn bản của UBND tỉnh, UBND huyện về mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hổ trợ.

Đẩy mạnh và đa dạng hóa nội dung phương pháp tuyên truyền trong cán bộ, công nhân viên chức, giáo viên, học sinh và quần chúng nhân dân biết và thực hiện  Pháp lệnh về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Đồng thời vận động nhân dân nêu cao tinh thần tố giác các đối tượng sản xuất, mua bán, tàng trữ  và sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép.

Củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và xây dựng pgong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và triển khai thực hiện có hiêu quả đợt cao điểm Tổng kiểm tra vận động thu hồi và phòng ngừa đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Công an huyện, cơ quan Quân sự huyện, Đồn Biên phòng An Hải phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể ở địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hổ trợ trong cán bộ, nhân dân và vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật  liệu nổ và công cụ hỗ trợ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, giữ vững ổn định chính trị và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Được biết, từ đầu năm 2017 đến nay, qua công tác vận động lực lượng Công an đã thu hồi 03 khẩu súng tự chế từ quân chúng nhân dân tự giao nộp./.

Hoàng Anh.