UBND huyện Tuy An
Tuy An: Bắt đối tượng lừa đảo liên tỉnh

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 07/01/2020

Đại diện Đội Cảnh sát điều tra - Công an huyện Tuy An cho biết, đơn vị này vừa phát hiện và bắt giữ một đối tượng có hành vi lừa đảo, nhằm chiếm đoạt tài sản của các cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD).

Trước đó, vào ngày 6/12, Đỗ Thành Trung, sinh năm 1987, trú tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) đến cơ sở kinh doanh VLXD TL, ở xã An Cư (huyện Tuy An) đặt vấn đề mua một số vật liệu, như sắt, xi - măng, gạch lót nền.. với trị giá gần 30 triệu đồng để xây dựng nhà ở và yêu cầu người bán vận chuyến số vật liệu này đến giao tại một địa điểm ở khu phố Chí Đức, thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An). Tiếp đến, đối tượng liên hệ với cơ sở kinh doanh VLXD TS, ở xã An Hòa (huyện Tuy An) để bán một số vật liệu xây dựng (số lượng theo đơn đặt mua hàng tại cơ sở TL).

Đến ngày 7/12, sau khi nhận toàn bộ số hàng do cơ sở TL chuyển đến, đối tượng nói sẽ chuyển khoản vào tài khoản của TL vì không có tiền mặt. Tuy nhiên, ngay lập tức đối tượng thuê phương tiện chở hết toàn bộ số vật liệu này đến bán cho cơ sở kinh doanh VLXD TS với số tiền 21 triệu đồng rồi tắt điện thoại và bỏ trốn.

Đến ngày 27/12, đối tượng Đỗ Thành Trung đến một cơ sở kinh doanh VLXD ở phường Xuân Đài (thị xã Sông Cầu) tiếp tục giở chiêu trò lừa đảo, thì bị các điều tra viên của Công an huyện Tuy An phát hiện và mời về trụ sở đơn vị làm việc. Tại đây,  Đỗ Thành Trung thừa nhận đã gây ra vụ  lừa đảo tại cơ sở kinh doanh VLXD TL. Ngoài ra, đối tượng còn khai nhận gây ra 5 vụ lừa đảo ở các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Phú Yên và tỉnh Đắc Lắc.

Hiện nay công an huyện Tuy An đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đỗ Thành Trung, tiếp tục điều tra để mở rộng vụ án, nhằm sớm đưa đối tượng này ra xử lý theo quy định của pháp luật./.

Khắc Nho.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter