UBND huyện Tuy An
Bài viết: Tuy An sẵng sàng cho ngày Hội tòng quân năm 2018

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 05/03/2018

Xe cổ động của huyện về các địa phương tuyên truyền vận động động thanh niên lên đường bảo vệ tổ quốc.

Theo kế hoạch, đợt giao quân năm 2018 ở huyện Tuy An sẽ diễn ra vào ngày 5/3/2018, nên những ngày này không khí động viên, thăm hỏi tặng quà và vận động thanh niên lên đường nhập ngũ ở các địa phương trên địa bàn huyện Tuy An diễn ra khá sôi nổi.

Theo báo cáo của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Tuy An, trong đợt giao quân năm 2018 yêu cầu chất lượng quân giao tiếp tục được nâng lên, công tác vận động thanh niên nhập ngũ tiếp tục được triển khai theo phương thức tròn khâu “Tuyển quân nào chắc quân đó”. Do vậy, để thực hiện thắng lợi chỉ tiêu giao quân năm 2018 theo chỉ tiêu tỉnh giao, Cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương trên địa bàn huyện Tuy An đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác vận động thanh niên lên đường nhập ngũ và huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị ở địa phương vào cuộc. Bên cạnh đó, các địa phương còn làm tốt chính sách hậu phương quân đội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS; vận động, giáo dục thanh niên chấp hành nghiêm Luật NVQS, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ thanh niên đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Hội đồng NVQS các địa phương có những cách làm sáng tạo trong công tác vận động như: Tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phát huy tinh thần dân chủ trong thực hiện Luật NVQS thông qua hình thức “2 gặp, 4 biết”; “3 cử, 4 công khai”, đồng thời từng thành viên hội đồng NVQS huyện thường xuyên bám sát cơ sở để nắm chắc kết quả thực hiện công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ của địa phương, cũng như nắm bắt tâm tư tình cảm trong thanh niên, để kịp thời báo cáo cho cấp ủy, chính quyền và hội đồng NVQS cùng cấp giải quyết chu đáo, hiệu quả.

Để không ngừng nâng cao chất lượng quân giao, từng bước đưa công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của huyện đi vào nề nếp vững chắc, các địa phương trong huyện đã tổ chức triển khai thực hiện tốt quy chế hoạt động của hội đồng NVQS và cơ quan thường trực hội đồng NVQS; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đặc biệt là nguồn Đảng viên trẻ nhập ngũ vào quân đội. Trong quá trình thực hiện công tác tuyển quân, cơ quan quân sự huyện Tuy An đã tích cực phát huy vai trò của mình, tập trung tham mưu cho Cấp ủy, Chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xét tuyển; tổ chức đăng ký, quản lý, phúc tra thực lực nguồn thanh niên trong diện gọi nhập ngũ. Đồng thời, tập trung khắc phục những yếu kém, tồn tại trong khâu quản lý, đăng ký nguồn công dân trong diện sẵn sàng nhập ngũ.

Công tác xét duyệt chính trị số thanh niên trúng tuyển ở cấp cơ sở đã thực hiện đúng quy trình, đúng nội dung đã được hướng dẫn, bảo đảm nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ. Bên cạnh đó, công tác khám tuyển sức khỏe NVQS cho thanh niên đã được ngành y tế và từng thành viên trong Hội đồng khám tuyển thực hiện một cách đồng bộ, thống nhất các nội dung quy định. Trong đợt tuyển quân năm 2018, huyện Tuy An được UBND tỉnh giao chỉ tiêu 271 thanh niên. Trong đó (Quan đội 255 thanh niên và Công an 16 thanh niên). Để thực hiện đạt chỉ tiêu trên giao, Chủ tịch HĐNVQS huyện Tuy An đã phân công từng thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, bám sát địa bàn phụ trách để kịp thời giải quyết thỏa đáng những vướng mắt trong thanh niên, gia đình thanh niên và tiến hành phát lệnh gọi nhập ngũ cho thanh niên trước tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Trong tổng số thanh niên trúng tuyển lần này có 16 Đảng viên, 16 thanh niên có trình độ Trung cấp, cao đẳng và Đại học và được giao cho các đoàn nhận quân gồm: Sư đoàn 10 quân đoàn 3; Lữ đoàn công binh 293; Lữ đoàn Hải quân 146; Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh,  Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và đơn vị Công an nhân dân.

Ngày giao quân đang đến gần, các địa phương trên địa bàn huyện Tuy An đang ráo riết đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS cho thanh niên và các tầng lớp nhân dân; công khai các tiêu chuẩn gọi nhập ngũ; phối hợp với các hội đoàn thể, tổ chức thăm hỏi, gặp mặt tặng quà cho những gia đình có thanh niên trúng tuyển, để thanh niên yên tâm vui vẻ và chuẩn bị mọi hành trang lên đường làm tròn nghĩa vụ quân sự của mình đối với tổ quốc, góp phần hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao về công tác gọi thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018 vào ngày 05/3/2018 sắp tới./.

Hoàng Anh..