UBND huyện Tuy An
Tuy An: Phát hiện, tạm giữ nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 14/09/2020

Cán bộ Đội Quản lý thị trường số 4 kiểm đếm hàng hóa tạm giữ

Qua công tác tuần tra, kiểm soát, mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 (Cục QLTT Phú Yên) phối hợp Công an huyện Tuy An phát hiện 2 vụ vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ.

Theo đó, vào lúc 2 giờ ngày 8/9, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phương tiện mang biển kiểm soát 77C - 103. 72, do ông Huỳnh Tấn Sanh, thường trú tại thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) điểu khiển, vận chuyển trên 2.400kg vải, 600kg nấm khô do nước ngoài sản xuất, 200 kg dây thun, 55 đồng hồ treo tường, 150 đồng hồ báo thức, 55 nệm nước các loại không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ theo quy định và vi phạm nhãn hàng hóa.

Đến 14 giờ cùng ngày, lực lượng chứng năng tiếp tục kiểm tra phương tiện mang biển kiểm soát 75C - 044.57 do ông Phạm Hữu Văn, thường trú tại phường Tây Lộc, thành phố Huế điều khiển, vận chuyển 54 linh kiện máy điều hòa đã qua sử dụng, gồm 27 cục nóng, 27 cục lạnh và 275 kg vải các loại  không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hợp pháp của hàng hóa.

Hiện nay, toàn bộ số hàng hóa này đang được Đội QLTT số 4 tạm giữ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Khắc Nho.