UBND huyện Tuy An
Tuy An: Công an huyện kiểm tra công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các trường Tiểu học trên địa bàn huyện

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 18/04/2018

Công an huyện Tuy An cho biết: Từ ngày 12/4- 24/4/2018, Công an huyện Tuy An tiến hành kiểm tra công tác an toàn phòng cháy chữa cháy tại các trường Tiểu học trên địa bàn toàn huyện.

Theo đó, trong đợt kiểm tra công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy này, Công an huyện Tuy An sẽ tổ chức kiểm tra công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy tại  25/25 trường Tiểu học trên địa bàn huyện. Về nội dung kiểm tra bao gồm, trách nhiệm của người đứng đầu (BGH), trong việc triển khai các hoạt động phòng cháy, chữa cháy. Các điều kiện đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy như: kiểm tra Hồ sơ theo dõi, quản lý hoạt động phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở; Điều kiện về thông tin liên lạc phục vụ thông tin báo cháy. Các giải pháp điều kiện ngăn cháy, chống cháy lan, thoát nạn, cứu người, tài sản khi có cháy; Điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với hệ thống điện, các thiết bị bảo vệ điện, thiết bị tiêu thụ điện và hệ thống chống sét; Tình trạng kỷ thuật và chất lượng hoạt động của hệ thống báo cháy tự động, hệ thống cấp nước chữa cháy; Số lượng, chất lượng và chủng loại của phương tiện chữa cháy tại chỗ, dụng cụ cứu nạn cứu hộ đã được trang bị tại cơ sở; Công tác sắp xếp hồ sơ, tài liệu, bảo quản vật tư, thiết bị và các chất nguy hiểm cháy nổ.

Theo Công an huyện Tuy An cho biết: Đợt kiểm tra công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy lần nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên thuộc các trường Tiểu học trên địa bàn trong việc thực hiện các biện pháp an toàn trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời khắc phục những tồn tại, thiếu sót trong công tác phòng cháy, chữa cháy, góp phần giảm thiểu tình trạng cháy nổ xảy ra trong nhà trường./.

Hoàng Anh.