Tuy An: Ra quân huấn luyện lực lượng dân quân biển

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 29/10/2019

Huấn luyện chiến thuật chiến đấu trên biển

Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Tuy An vừa ra quân thực hiện đợt huấn luyện lực lượng dân quân biển năm thứ tư, 2019.

Theo kế hoạch huấn luyện, trong thời gian 12 ngày, hơn 40 cán bộ, chiến sỹ dân quân của 6 xã ven biển ở huyện Tuy An được Ban CHQS huyện phổ biến, trang bị những kiến thức cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội và nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Dân quân tự vệ làm công tác dân vận quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển năm 1982 và Luật Biển Việt Nam 2012. Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020. Phương pháp phòng hóa, bơi lặn cứu người, y tế, hậu cần trên biển. Kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu phòng thủ và các bài võ thuật dành cho lực lượng dân quân biển.

Đây là đợt huấn luyện giúp cho lực lượng dân quân biển hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch và nắm vững các Luật, văn bản liên quan đến biển, đảo, an ninh quốc gia. Nâng cao bản lĩnh chính trị, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời sử dụng thành thạo các loại vũ khí, nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật và nghiệp vụ nhằm đảm bảo đáp ứng nhiệm vụ nắm bắt tình hình, đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo và góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Khắc Nho.