UBND huyện Tuy An
Tuy An: Viện kiểm sát nhân dân huyện Tuy An phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử vụ án “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản”.

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 13/01/2020

Theo nội dung vụ án thì: Do cần tiền để đi thành phố Hồ Chí Minh khám chữa bệnh nên vào ngày 19/8/2015, bà Đinh Thị Hồng Ngát sinh năm 1969, trú thôn Phú Tân 2, xã An Cư, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên có đến nhà ông Phạm Văn Anh sinh năm 1968, trú thôn Phú Tân 1, xã An Cư, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên để mượn tiền. Hai bên thoả thuận số tiền mượn là 4.000.000 đồng, thời gian trả là một tháng sau ngày mượn, không thoả thuận lãi suất, bà Ngát có viết giấy mượn tiền và trực tiếp ký tên. Khi đến hẹn bà Ngát không trả số tiền nêu trên. Ông Thông đã nhiều lần yêu cầu bà Ngát trả số tiền nêu trên nhưng bà Ngát nhiều lần hẹn và không chịu trả tiền. Nay ông Thông khởi kiện ra Toà án nhân dân huyện Tuy An yêu cầu bà Ngát phải trả 4.000.000 đồng.

Tại phiên tòa, sau khi các đương sự đã trình bày ý kiến của mình; qua quá trình thẩm tra các tài liệu chứng cứ nguyên đơn, bị đơn cung cấp, đại diện Viện kiểm sát đã trình bày ý kiến phát biểu về việc tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử, những người tham gia tố tụng và quan điểm hướng giải quyết vụ án. Qua đó Hội đồng xét xử Tòa Án nhân dân huyện Tuy An thống nhất với quan điểm của Viện kiểm sát tuyên chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn Phạm Văn Anh, buộc bị đơn Đinh Thị Hồng Ngát phải trả cho nguyên đơn số tiền đã mượn.

                                                                                              

Đăng Khoa     


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter