UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tai nạn giao thông giảm về số vụ, số người chết

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 12/10/2018

Lực lượng chức năng xử lý một vụ tai nạn giao thông

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông huyện Tuy An, trong 9 tháng đầu năm 2018, tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn đã được làm giảm về số vụ, số người chết. tuy nhiên số người bị thương tăng cao so với cùng kỳ năm 2017.

Cụ thể, trong 09 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn huyện Tuy An đã xảy ra 08 vụ tai nạn giao thông (giảm 3 vụ), làm chết 4 người (giảm 7 người) và làm bị thương 8 người (tăng 5 người). Thiệt hại tài sản do tai nạn giao thông gây ra trên 80 triệu đồng.

Cũng trong 9 tháng qua, lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện Tuy An đã thực hiện trên 950 lượt tuần ra kiểm soát. Đã phát hiện 1.365 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. Thực hiện xử phạt tại chỗ hơn 375 trường hợp, với số tiền gần 53 triệu đồng. ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 500 trường hợp, với số tiền trên 360 triệu đồng và xử phạt bổ sung cảnh cáo 23 trường hợp, tước quyền sử dụng giấp phép lái xe gần 90 trường hợp.

Ban An toàn giao thông huyện Tuy An đã yêu cầu các cơ quan chức năng và Chính quyền 16 xã, thị trấn, trong thời gian đến tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của các tầng lớp nhân dân về chấp hành tốt Luật Giao thông, bảo vệ các công trình giao thông, khắc phục tình trạng lấn chiếm hành lang, vỉa hè đường bộ. Đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật Giao thông. Phấn đấu trong năm 2018 làm giảm 5% về tai nạn giao thông, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2017./.

Khắc Nho.