Tuy An: Phát hiện, tạm giữ nhiều hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 27/12/2019

Lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm đếm hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ theo quy định

Khoảng 8 giờ ngày 25/12, tại Trạm Thu phí An Dân  (xã An Dân, huyện Tuy An), trên tuyến QLI, Đội Quản lý thị trường số 4 (Cục QLTT Phú Yên) phối hợp Công an huyện Tuy An tiến hành kiểm tra và phát hiện một phương tiện chở nhiều loại hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ theo quy định.

Vào thời điểm trên, sau khi dừng, kiểm tra xe ô tô tải mang biển soát 50LD - 140.88, do Trần Quốc Sang, sinh năm 1986, ở huyện Hóc Môn (thành phố Hồ Chí Minh) điều khiển lưu hành theo hướng bắc - nam. Lực lượng của Đội QLTT số 4 và công an huyện Tuy An phát hiện trên phương tiện vận chuyển 12 thùng lạp xưởng, có trọng lượng hơn 420kg, 10 can hóa chất công nghiệp có trọng lượng 300kg. Cả 02 mặt hàng này đều được sản xuất từ nước ngoài, không có hóa đơn và chứng từ theo quy định.

Đáng chú ý, ngoài 2 mặt hàng trên, lực lượng chức năng còn phát hiện phương tiện  vận chuyển 132 quyển sách tuyên truyền về Pháp Luân Công, - một tà giáo lợi dụng tôn giáo, đang bị cấm hoạt động ở nước ta. Tại cơ quan chức năng,  Trần Quốc Sang khai nhận, đã được một số người thuê chở số hàng hóa này từ một tỉnh phía bắc đưa vào thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay, lực lượng chức năng ở huyện Tuy An đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa này nhằm phục vụ công tác điều tra, xác minh làm rõ để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật./.

Khắc Nho.