Tuy An: Chú trọng công tác Y tế trường học và phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ em trong diện tuổi trên địa bàn huyện

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 03/01/2020

Theo Trung tâm y tế huyện Tuy An cho biết: Từ đầu năm 2019 đến nay, công tác y tế học đường được Trung tâm y tế huyện phối hợp với các trường tiểu học trên địa bàn huyện, triển khai thực hiện đạt kết quả khá tốt.

Theo đó, Công tác khám và hướng dẫn chăm sóc răng miệng và cong vẹo cột sống cho các trường tiểu học được trung tâm y tế huyện quan tâm thực hiện, đã có trên 1.273 học sinh tham gia khám, đạt 49,6% so với tổng số học sinh. Đồng thời tiến hành sổ giun cho học sinh tiểu học trên địa bàn toàn huyện với tỷ lệ đạt khá cao so với tổng số học sinh tiểu học. Qua đó, khám và hướng dẫn chăm sóc răng miệng cho trên 890 học sinh.

Bên cạnh đó, công tác phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em cũng được Trung tâm y tế huyện chú trọng thực hiện và mang lại hiệu quả. Đã tổ chức tập huấn cho Cán bộ chuyên trách Trạm y tế và cộng tác viên dinh dưỡng các xã, thị trấn về qui trình cân đo, các chỉ định dùng thuốc VitaminA. Kết quả đã có 10.640 được cân để theo dõi tình trạng dinh dưỡng; 10.306 trẻ 6 – 60 tháng tuổi được uống Vitamin A, đạt tỷ lệ 100%; sổ giun cho 6.562 trẻ từ  24 – 60 tháng đạt 99,85%; Nhờ đó, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng về cân nặng chiếm 9,17%, giảm 0,59% năm 2018; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng về chiều cao chiếm 20,72%, giảm 0,65% năm 2018./.