UBND huyện Tuy An
Tuy An: Đưa vào sử dụng 2 công trình trường mầm non

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 07/09/2020

Trường mầm non An Xuân vừa được nghiệm thu đưa vào sử dụng

UBND huyện Tuy An vừa tổ chức nghiệm thu, đưa 2 công trình trường mầm non An Xuân và An Thọ vào sử dụng.

Từ nguồn kết dư ngân sách của địa phương năm 2017 và các nguồn vốn khác đầu tư, cả 2 công trình dân dụng này được xây dựng mới theo quy mô cấp III. Đối với trường mầm non An Xuân được xây dựng một khối nhà có 3 phòng, bao gồm 1 phòng học, 1 phòng sinh hoạt thể chất và nhà vệ sinh cùng hệ thống chiếu sáng, hệ thống cấp nước sạch. Tổng kinh phí đầu tư gần 2,3 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng chiếm 1,85 tỷ đồng.

Trong khi đó, trường mầm non An Thọ được xây dựng theo thiết kế mẫu của UBND tỉnh ban hành, với nhà cấp III có 3 phòng, cao 1 tầng và khu nhà vệ sinh, với tổng diện tích xây dựng hơn 505m2 cùng 03 hạng mục phụ trợ, gồm đường, sân nội bộ, cổng, tường rào bảo vệ và giếng nước. Tổng kinh phí đầu tư hơn 3,2 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng chiếm gần 2,7 tỷ đồng.

02 công trình trường mầm non An Xuân và An Thọ được đưa vào sử dụng ngay trước thềm năm học mới 2020 - 2021 đã tạo sự phấn khởi của cán bộ và nhân dân của 2 xã khu vực miền núi này. Đồng thời, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu phục vụ học tập, vui chơi, sinh hoạt nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của cô, trò nơi đây./.

Khắc Nho.