UBND huyện Tuy An
Đồn Biên phòng An Hải: Tổ chức tuyên truyền biển, đảo cho học sinh Trường THCS-THPT Võ Thị Sáu

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 17/12/2019

Quang cảnh Đồn Biên phòng An Hải tuyên truyền biển đảo cho học sinh Trường  THCS và THPT Võ Thị Sáu.

Chào Mừng kỷ niệm 75 ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019) và 30 năm ngày Hội Quốc Phòng Toàn Dân (22/12/1989-22/12/2019). Sáng ngày 16/12/2019, Đồn Biên Phòng An Hải tổ chức Chương trình tuyên truyền về biển, đảo, biên giới, đất liền cho hơn 200 học sinh Trường THCS và THPT Võ Thị Sáu, xã An Ninh Tây, huyện Tuy An

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ Đồn Biên Phòng An Hải tuyên tuyền về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo, biên giới, đất liền đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những bằng chứng lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Thông tin một số tình hình trên biển trong thời gian qua; quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề trên biển Đông, những kết quả trong hoạt động bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển, đảo của lực lượng Bộ đội biên phòng trong thời gian qua.

Thông qua công tác tuyên truyền nhằm góp phần giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh Trường THCS và THPT Võ Thị Sáu về chủ quyền biển đảo, bồi dưỡng tình yêu biển đảo; động viên, khuyến khích học sinh tích cực tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực do nhà trường và địa phương tổ chức./.

Hoàng Anh.