Tuy An: 50 giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS, năm học 2019 - 2020

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 08/10/2019

Lễ khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS huyện Tuy An, năm học 2019 - 2020.

Sáng 4/10, Phòng GD - ĐT huyện Tuy An khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS, cấp huyện, năm học 2019 - 2020.

Về tham gia hội thi này có 50 thí sinh, là giáo viên dạy giỏi cấp trường trong 2 năm học 2017 - 2018 và 2018 - 2019 của 13 trường trung học cơ sở, tiểu học - trung học cơ sở trên địa bàn toàn huyện. Các thí sinh đăng ký dự thi giảng dạy 10/13 môn học của chương trình giáo dục THCS (trừ 3 môn, gồm âm nhạc, mỹ thuật và công nghệ). Mỗi thí sinh tham gia hội thi thực hiện 2 phần thi, gồm báo cáo tóm tắt nội dung bài soạn và thực hành 01 tiết dạy trên lớp. Đáng chú ý, phần thực hành, thí sinh phải thực hiện theo chủ đề “dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh”, đảm bảo phù hợp đổi mới hình thức, phương thức dạy học theo tinh thần dạy học tích cực và sử dụng hiệu quả các thiết bị, hóa chất, phương tiện, đồ dùng dạy học.

Đây là hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Khuyến khích phong trào tự rèn luyện, học tập nâng cao trình độ về mọi mặt của giáo viên. Tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, làm đồ dùng dạy học, thiết kế bài học nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Qua hội thi, Phòng GD - ĐT huyện Tuy An sẽ công nhận danh hiệu “Giáo viên dậy giỏi” cấp huyện cho thí sinh đạt các tiêu chí do Ban Tổ chức đề ra và chọn các thí sinh xuất sắc để thành lập đội tuyển của huyện, chuẩn bị tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS, cấp tỉnh, năm học 2019 - 2020. Dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 10 này./.

Khắc Nho.