UBND huyện Tuy An
Tuy An: Phấn đấu có 10% dân số là hội viên Hội Khuyến học

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 31/12/2019

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác khuyến học khuyến tài

Sáng 30/12, Hội Khuyến học (HKH) huyện Tuy An tổ chức tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ thực hiện công tác khuyến học khuyến tài năm 2020.

Trong năm 2019, công tác khuyến học, khuyến tài tiếp tục được các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, ban ngành, đoàn thể ở huyện Tuy An chú trọng quan tâm và đã khai thực hiện đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong đó, đáng chú ý đã phát triển được hơn 320 hội viên Hội Khuyến học, nâng tổng số trong toàn huyện hiện có trên 9.975 hội viên, đạt 7,91% so với dân số. Có trên 12.680 gia đình được công nhận gia đình học tập. 57 dòng họ được công nhận dòng họ học tập và 56 đơn vị được công nhận đơn vị học tập. Toàn huyện đã trao học bổng và tặng thưởng hơn 4.670 suất quà cho học sinh với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Vận động gần 60 học sinh bỏ học giữa chừng trở lại lớp và hơn 40 trẻ khuyết tật ra lớp. Hơn 200 thầy, cô tổ chức dạy thêm không thu tiền cho trên 360 học sinh nghèo.

Trong năm 2020, huyện Tuy An phấn đấu phát triển hội viên đạt từ 10% trở lên so với dân số tại địa phương. Xây dựng 12.000 gia đình đạt gia đình học tập, 100 dòng họ học tập, 70 cộng đồng học tập, hơn 65 đơn vị học tập. Tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhận hỗ trợ kinh phí và hiện vật nhằm khen thưởng, động viên cho học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập và học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo “vượt khó học giỏi”.

Nhân dịp này, HKH huyện Tuy An khen thưởng 12 tập thể, dòng họ và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài năm 2019./.

Khắc Nho.