UBND huyện Tuy An
Tuy An: Sôi nổi Hội thi đồng diễn thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và bài võ cổ truyền bậc tiểu học

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 30/09/2019

Học sinh tham gia bài thi đồng diễn võ cổ truyền

Sáng 26/9, Phòng GD - ĐT huyện Tuy An khai mạc hội thi đồng diễn thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và bài võ cổ truyền bậc tiểu học cấp huyện, năm học 2019 - 2020.

Về tham gia hội thi lần này có 13 đội, đến từ 13 trường tiểu học trên địa bàn toàn huyện. mỗi đội (Gồm 40 học sinh) thực hiện 03 nội dung thi, gồm biểu diễn bài thể dục buổi sáng, bài thể dục giữa giờ và bài võ cổ truyền. Các đội thể hiện bài thi trên cơ sở dựa vào kỹ năng thực hiện động tác, trình diễn thống nhất, đồng đều, chuyển động phù hợp với tốc độ và nhạc nền, biểu cảm và việc sắp xếp động tác, đội hình, di chuyển đội hình đảm bảo hợp lý.

Đây là hội thi nhằm góp phần thực hiện hiệu quả Đề án phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam, giai đoạn 2011 - 2020 theo Quyết định 641/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ. Thúc đẩy việc thường xuyên luyện tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và bài võ cổ truyền trong các đơn vị trường học, qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất và tạo thói quen luyện tập thể dục hàng ngày cho học sinh nhằm mang lại không khí vui tươi, hứng khởi cho học sinh trong học tập, sinh hoạt và thúc đẩy phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” tại địa phương.

Qua hội thi này, Phòng GD - ĐT huyện Tuy An chọn các học sinh và các phần thi xuất sắc để thành lập đội tuyển của huyện, chuẩn bị tham gia hội thi đồng diễn thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và bài võ cổ truyền bậc tiểu học, năm học 2019 - 2020 cấp tỉnh, dự kiến được tổ chức vào tháng 10 này./.

Khắc Nho.