UBND huyện Tuy An
Tuy An: Khánh thành và đưa phân trường MN Kim Sơn vào sử dụng

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 24/12/2019

 Đại diện Chương trình Khuyến học Đèn Đom Đóm, Tổ chức Live and Give

cùng UBND huyện Tuy An, xã An Thọ cắt băng khánh thành phân trường MN Kim Sơn.

Chương trình Khuyến học Đèn Đom Đóm của Nhãn hàng Sữa Cô gái Hà Lan (Công ty Friesland Campina Việt Nam) và Tổ chức Live and Give cùng đại diện Chính quyền huyện Tuy An, xã An Thọ vừa phối hợp tổ chức lễ khánh thành, đưa điểm trường mầm non (MN) Kim Sơn (thuộc trường MN An Thọ, xã An Thọ, huyện Tuy An) vào sử dụng.

Công trình điểm trường MN Kim Sơn được xây dựng trên diện tích rộng hơn 1.200 m2, gồm 3 phòng học đi kèm 3 nhà vệ sinh cho bé, một bếp ăn có diện tích rộng hơn 325m2, hệ thống cấp nước, sân chơi, cổng, tường bảo vệ và một số hạng mục khác phục vụ cho nhu cầu vui chơi của bé. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng công trình hơn 2 tỷ đồng, do Live and Give - một Tổ chức từ thiện có trụ sở tại Bỉ và đã đồng hành cùng Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm tài trợ.

Theo báo cáo của xã An Thọ, từ nhiều năm qua, điểm trường MN Kim Sơn phải mượn nhà ở tập thể của giáo viên của trường TH - THCS An Thọ để dạy cho 20 đến 25 bé của người dân thôn Kim Sơn. Điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn khiến việc dạy và học của cô và cháu nơi đây gặp rất nhiều khó khăn, bất tiện. Do vậy, điểm trường MN Kim Sơn mới được đưa vào sử dụng không chỉ giúp cho các bậc phục huynh yên tâm đưa trẻ đến trường, mà còn giúp cho cô, trò của phân trường này nâng cao chất lượng dạy và học.

Được biết, từ năm 2002 đến nay, đây là ngôi trường thứ 23 do Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm xây dựng để tặng cho các vùng khó khăn trên cả nước./.

Khắc Nho.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter