UBND huyện Tuy An
Tuy An: Phấn đấu mỗi Liên đội hỗ trợ ít nhất 10 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 05/10/2018

Đ/C Lê Hoàng Trung, Phó Bí thư huyện đoàn Tuy An tặng giấy khen

cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018.

Chiều 3/10, Huyện đoàn và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tuy An tổ chức triển khai Chương trình Liên tịch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019.

Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam học tập tốt, rèn luyện chăm”, trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019. Huyện đoàn và Phòng Giáo dục  đạo tạo huyện Tuy An phấn đấu phối hợp thực hiện 100% Liên đội tổ chức cho các em thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ. Mỗi Liên đội hỗ trợ ít nhất 10 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. 100% Liên đội duy trì hoạt động hiệu quả Câu lạc bộ “Kỹ năng đội viên”, tập trung tuyên truyền về phòng, chống đuối nước và tai nạn, thương tích trẻ em, thành lập 01 tủ sách hướng dẫn kỹ năng an toàn cho thiếu nhi. Triển khai tổ chức cuộc thi xây dựng MV (quay 01 clip) hát quốc ca tại các địa chỉ đỏ với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”. Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em cho cán bộ Chỉ huy Đội và thiếu nhi nòng cốt. Mỗi Liên đội có ít nhất 01 công trình “Vì đàn em thân yêu”. 100% Liên đội có mô hình, hoạt động tổ chức các hoạt động trải nghiệm, thúc đẩy phong trào “Em yêu khoa học”, “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo” cho thiếu nhi. Tổ chức các hội thi nâng cao kỹ năng cho đội viên, chỉ huy đội, các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Phú Yên và 100% Liên đội thực hiện có hiệu quả các công trình măng non, như "Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ", "1.000 địa chỉ tiếp bước cho em đến trường", "280 địa chỉ an toàn", "Heo đất giúp bạn đến trường".

Nhân dịp này, có 15 cá nhân và 41 tập thể được các cấp Đoàn khen thưởng, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018./.

Khắc Nho.