UBND huyện Tuy An
Tuy An: Ngăn chặn tình trạng xâm hại, bạo hành trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 15/12/2017

Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tuy An vừa có Công văn yêu cầu Hiệu trưởng các trường Mầm non trên địa bàn huyện về việc ngăn chặn tình trạng xâm hại, bạo hành trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Theo đó, Hiệu trưởng các trường Mầm non trên địa bàn huyện triển khai ngay một số nội dung, như tập trung quán triệt đến 100% cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, các nhóm lớp mầm non độc lập tư thục nâng cao nhận thức, ý thức, tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp; nghiêm cấm các hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm, thân thể của trẻ dưới mọi hình thức.

Hiệu trưởng tham mưu lãnh đạo địa phương tăng cường công tác kiểm tra thường xuyên, đột xuất hoạt động của cơ sở giáo dục mầm non tư thục đặc biệt là công tác cấp giấy phép đảm bảo đúng quy định, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi sai phạm và kiên quyết đình chỉ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục không đảm bảo các điều kiện về đội ngũ, nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ và vi phạm các quy định về an toàn trường học.

Đề nghị Hiệu trưởng các trường đẩy mạnh tuyên truyền, thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở GDMN tư thục đã được cấp phép hoạt động và chưa được cấp phép trên địa bàn để phụ huynh lựa chọn trường, lớp đảm bảo điều kiện chăm sóc giáo dục cho con em mình. Đồng thời tuyên truyền cho nhân dân trong khu dân cư, tổ dân phố giám sát, phát hiện các cơ sở GDMN tư thục hoạt động trái quy định, không đảm bảo an toàn cho trẻ, đề nghị với chính quyền địa phương xử lý theo quy định.

Xây dựng đường dây nóng để kịp thời tiếp nhận các thông tin phản ảnh của nhân dân, cha mẹ trẻ về thái độ, hành vi không đúng chuẩn mực sư phạm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đối với trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện./.

Hoàng Anh.