Tuy An: Nhiều phong trào thi đua chào mừng lần thứ 37 ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019)

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 06/11/2019

Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tuy An cho biết: Nhân kỷ niệm lần thứ 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019), các đơn vị trường học và công chức, viên chức trong toàn ngành tổ chức các hoạt động, các phong trào thi đua theo sự chỉ đạo của ngành ngày từ đầu năm học.

Được biết: Năm học 2019-2020 là năm thứ 4 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tuy An lần thứ XVII, năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tuy An yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tổ chức đợt tuyên truyền và vận động CB, GV, CNV và học sinh toàn trường phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tiếp tục đổi mới quản lý và đổi mới phương pháp dạy học, thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20/11. Tuyên truyền giáo dục học sinh truyền thống tôn sư trọng đạo, ý thức và thái độ kính trọng thầy cô giáo, biểu hiện bằng những phong trào, hoạt động thiết thực và cụ thể hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thực hiện tốt chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; Cuộc vận động  “Dân chủ – Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Mỗi thầy cô giáo không ngừng rèn luyện, phấn đấu nêu cao phẩm chất nhà giáo, tích cực tự học xứng đáng là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” qua việc tổ chức đăng ký tuần học tốt, tiết học tốt đối với học sinh; tiết dạy tốt đối với giáo viên trong từng đơn vị trường học và đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao trong toàn ngành.

Thời gian thực hiện các hoạt động, các phong trào thi đua từ nay cho đến ngày 20/11/2019./.