phổ cập giáo dục

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 12/10/2017

Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên vừa tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh năm học 2017- 2018 tại Hội đồng thi trường PTTH Trần Phú, huyện Tuy An.

Về tham gia kỳ thi này, tại Hội đồng thi trường PTTH Trần Phú, huyện Tuy An có 439 thí sinh gồm 11 trường Tuy An, Đồng Xuân và thị xã Sông Cầu với 22 phòng thi. Trong đó, huyện Tuy An có 04 trường Trần Phú, Lê Thành Phương, Võ Thị Sáu, Nguyễn Viết Xuân với 215 thí sinh; Đồng Xuân gồm 03 trường Lê Lợi, Chu Văn An, Nguyễn Thái Bình 110 thí sinh và thị xã Sông Cầu gồm 04 trường Phan Đình Phùng, Nguyễn Khuyến, Võ Nguyên Giáp và Phan Chu Trinh  với 114 thí sinh. Các thí sinh tham gia với các môn thi gồm: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh. Trong đó, môn Tiếng Anh thi tự luận và trắc nghiệm; Môn Tin học thi lập trình trên máy vi tính và các môn còn lại thi tự luận với thời gian làm bài 180 phút.

Được biết: Qua kỳ thi này, Sở giáo dục và đào tỉnh Phú Yên chọn mỗi môn 12 học sinh có điểm cao từ trên xuống để tham dự vòng thi chọn, thành lập đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh (vòng 2) vào ngày 27/10 tới để tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia dự kiến được tổ chức vào tháng 3 hoặc tháng 4 2018./.