UBND huyện Tuy An
Tuy An: Phòng giáo dục đào tạo huyện chỉ đạo các trường tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 16/08/2017

Phòng Giáo dục đào tạo huyện Tuy An vừa có công văn chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Theo đó, Phòng giáo dục đào tạo huyện Tuy An yêu cầu các trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh, giáo viên, cán bộ công nhân viên trong nhà trường về nguyên nhân hậu quả của dịch sốt xuất huyết và cách phòng chống. Giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng chống dịch cho gia đình và cộng đồng.

Huy động học sinh, giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường vận động nhân dân thực hiện thường xuyên các hoạt động diệt muỗi, diệt bọ gậy, vệ sinh môi trường tại các trường học, khu nhà ở tập thể, tại gia đình và cộng đồng. Đồng thời theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của học sinh, giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh thông báo ngày cho cơ quan y tế để phối hợp xử lý. Khi có dấu hiệu sốt, cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được khám và tư vấn điều trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà./.

Hoàng Anh.