UBND huyện Tuy An
Tuy An: Triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình Sữa học đường giai đoạn 2018 – 2021 trên địa bàn huyện

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 27/09/2018

UBND huyện Tuy An vừa ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2021.

Theo Kế hoạch, thời gian thực hiện là 03 năm học từ 2018-2021. Đối tượng thụ hưởng là học sinh các trường Mẫu giao, mầm non, học sinh lớp 1, lớp 2 trên địa bàn huyện gồm: con hộ nghèo, cận nghèo, con mồ côi đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, con thương binh, liệt sĩ, con em gia đình có công với cách mạng. Thời gian thụ hưởng được hổ trợ uống sữa trong 03 năm học (9 tháng/năm gồm 36 tuần). Trong đó, năm học 2018-2019 được triển khai tại 16 xã, thị trấn đối với trẻ Mẫu giáo. Năm học 2019-2020 được triển khai tại 16 xã, thị trấn đối với trẻ Mẫu giáo và học sinh lớp 1. Năm học 2020-2021 được triển khai tại 16 xã, thị trấn đối với trẻ Mẫu giáo, học sinh lớp 1 và học sinh lớp 2.

UBND huyện Tuy An giao phòng giáo dục và Đào tạo tổ chức triển khai thực hiện Chương trình sữa học đường hàng năm trên địa bàn huyện, bảo đảm gắn kết chặt chẽ với các chương trình, đề án liên quan; tổ chức quán triệt, triển khai, tập huấn và học tập kinh nghiệm cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các bộ phận tham gia thực hiện Chương trình; thống kê, quản lý số lượng học sinh được hưởng lợi ích từ Chương trình; tổ chức hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, tổng hợp, tổ chức sơ kết, tổng kết, báo cáo Ủy ban nhân dân huyện kết quả thực hiện Chương trình vào cuối năm 2021.

Trung tâm y tế huyện chỉ đạo các đơn vị y tế xã, thị trấn phối hợp với ngành Giáo dục thực hiện giám sát triển khai, giám sát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học, đánh giá hiệu quả của Chương trình sữa học đường. Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện cung cấp số liệu chính xác, đảm bảo 100% trẻ em khó khăn, trẻ em ở miền núi, vùng khó khăn được hưởng các quyền lợi của Chương trình.

UBND các xã, thị trấn phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tốt nội dung của Chương trình. UBMTTQVN huyện chỉ đạo các thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các kiến thức về dinh dưỡng, hợp lý, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực ủng hộ Chương trình. Đồng thời theo dõi, giám sát các hoạt động của Chương trình./.

Hoàng Anh.