UBND huyện Tuy An
Tuy An: Công bố quyết định thay đổi tên trường

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 24/12/2019

Sáng 21/12, UBND huyện Tuy An tổ chức lễ công bố đổi tên trường Trung học cơ sở (THCS) Ngô Mây thành trường THCS Châu Kim Huệ, trực thuộc Phòng GD - ĐT huyện Tuy An.

Trường THCS Châu Kim Huệ đặt tại xã An Ninh Đông (huyện Tuy An), được thành lập từ sau năm 1975 với tên gọi là trường phổ thông cơ sở An Ninh Đông. Đến năm 1996  ngôi trường này đổi thành tên gọi trường THCS An Ninh Đông và đến tháng 2/2003 được đổi tên thành trường THCS Ngô Mây. Ngày 20/12/2019, trường THCS Ngô Mây được Chủ tịch UBND huyện Tuy An ký quyết định đổi tên thành trường THCS Châu Kim Huệ. Trường THCS Châu Kim Huệ ngày nay có 23 lớp, với gần 900 học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 và trên 50 cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên. Đây là ngôi trường nằm trong khu vực thuộc xã bãi ngang và cũng là một trong những ngôi trường có số lượng học sinh cao nhất ở huyện Tuy An.

Việc đổi tên trường THCS Ngô Mây thành trường THCS Châu Kim Huệ được thực hiện theo nguyện vọng của cán bộ và nhân dân tại địa phương nhằm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đến anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Châu Kim Huệ - người con của xã An Ninh Đông đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời góp phần giáo dục cho các thế hệ tiếp nối về truyền thống đấu tranh anh dũng của các lớp cha anh trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Được biết, Châu Kim Huệ sinh năm 1938, quê quán thôn Phú Sơn, xã An Ninh Đông, tham gia cách mạng năm 1964 và hy sinh năm 1964, khi đang giữ chức vụ Xã đội trưởng xã An Ninh Đông. Tháng 4/2018, Châu Kim Huệ được Chủ tịch nước ký quyết định truy tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”./.

Khắc Nho.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter