Tuy An: Gần 400 học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện được tư vấn về sức khỏe sinh sản vị thành niên thanh niên năm 2019

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 25/11/2019

Ông Lê Minh Thi, Giám đốc Trung tâm dân số KHHGĐ huyện Tuy An tuyền truyền,

giáo dục, tư vấn về sức khỏe sinh sản vị thành niên thanh niên cho học sinh.

Trung tâm dân số KHHGĐ huyện Tuy An cho biết: Từ ngày 12-15/11/2019, Trung tâm Dân số KHHGĐ huyện phối hợp với Huyện Đoàn Tuy An tổ chức các buổi tuyền truyền, giáo dục, tư vấn về sức khỏe sinh sản vị thành niên thanh niên (VTN/TN) năm 2019 cho gần 400 học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện Tuy An.

Tại các buổi tuyên truyền 400 học sinh thuộc các trường THCS Võ Trứ, THCS Trần Rịa, THCS Huỳnh Thúc Kháng, THCS Lê Thánh Tông, THCS An Hiệp và trường THCS Ngô Mây được cán bộ Trung tâm dân số KHHGĐ huyện Tuy An tuyên truyền với nội dung trọng tâm là nâng cao chất lượng dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản VTN/TN bao gồm: Luật bình đẳng giới, Pháp lệnh dân số; Tuyên truyền về sức khỏe sinh sản VTN/TN phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, tình dục an toàn; Phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và tác hại của phá thai không an toàn; Tư vấn, khám sức khỏe trước hôn nhân; Tầm soát, chẩn đoán và điều trị sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh; Tư vấn sử dụng các biện pháp tránh thai phù hợp với VTN/TN; Những kiến thức về sự phát triển của cơ thể ở lứa tuổi học sinh.

Thông qua các buổi tuyên truyền, tư vấn giúp trang bị cho các em học sinh những kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý; Những kỹ năng sống cần cho sự phát triển về sức khỏe của vị thành niên, thanh niên; cách để tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS, tránh mang thai ngoài ý muốn. Qua đó, không chỉ giúp các em phát triển một các toàn diện về tâm sinh lý mà còn góp phần phòng ngừa các tệ nạn và các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra./.