UBND huyện Tuy An
Bàn giao công trình kè, đường giao thông, cống ngăn mặn và thoát lũ An Cư - An Hiệp - An Hòa Hải cho UBND huyện Tuy An

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 18/03/2020

Sở NN - PTNT vừa nghiệm thu và bàn giao công trình kè, đường giao thông, cống ngăn mặn và thoát lũ An Cư - An Hiệp - An Hòa Hải, thuộc dự án phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh Miền Trung - khoản vay bổ sung cho UBND huyện Tuy An quản lý, khai thác.

Công trình kè, đường giao thông, cống ngăn mặn và thoát lũ An Cư - An Hiệp - An Hòa Hải có tổng chiều dài hơn 9 km, bề rộng nền đường 6,5 m, bề rộng mặt đường 3,5m. Kết cấu mặt đường bằng bê tông xi - măng và mặt đường được nâng cao từ 0,6 - 1,5m so với mặt đường cũ. Ngoài ra, công trình còn thi công tuyến kè dài hơn 3,2km, chạy dọc đầm Ô Loan đoan qua 2 xã An Hiệp và An Hòa Hải để chống ngập lụt. Xây lắp 2,6 km cống ngăn mặn nhằm ngăn chặn tình trạng triều cường xâm thực gây ngập mặn diện tích sản xuất của các xã An Hiệp, An Hòa Hải và An Cư.

Công trình giao thông kết hợp thủy lợi này có quy mô cấp III, với tổng mức đầu tư hơn 73 tỷ đồng. Trong đó, giá trị xây lắp chiếm gần 49 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư công trình từ vốn vay Ngân hàng phát triển Châu Á, Ngân hàng Trung ương hỗ trợ đối ứng các dự án ODA do địa phương quản lý và ngân sách tỉnh. Công trình này đã được khởi công từ tháng 10/2016, do Sở NN - PTNT tỉnh Phú Yên làm chủ đầu tư.

Đây là công trình nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục thông qua việc giảm bớt thời gian đi lại, chi phí vận chuyển, tạo điều kiện thuận lợi trong việc trao đổi hàng hóa nông, thủy sản, góp phần ngăn mặn và thoát lũ khu vực đất nông nghiệp bị nhiễm mặn ở các xã An Cư, An Hiệp và An Hòa Hải./.

Khắc Nho.