UBND huyện Tuy An
Tuy An: Thực hiện thí điểm mô hình trồng cây sầu riêng

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 28/08/2020

Hội Nông dân huyện Tuy An và xã An Lĩnh vừa triển khai thực hiện thí điểm mô hình trồng cây sầu riêng tại xã khu vực miền núi này.

Mô hình này chọn 03 hộ sản xuất ở thôn Tư Thạnh, xã An Lĩnh (huyện Tuy An) cùng tham gia thực hiện. Mô hình được trồng 180 cây sầu riêng, với 2 loại giống Mong Thong và Ri6 đã có 1 năm tuổi trên diện tích 1 ha. Tổng kinh phí đầu tư trên 60 triệu đồng, trong đó Hội Nông dân huyện Tuy An và xã An Lĩnh hỗ trợ hơn 28 triệu đồng, phần còn lại do 03 hộ tham gia mô hình đối ứng đầu tư.

Đây là mô hình nhằm phục vụ nhu cầu tham quan, học hỏi kinh nghiệm để nhân rộng diện tích trồng cây sầu riêng tại xã An Lĩnh. Từ đó từng bước xây dựng và tạo vùng nguyên liệu hàng hóa cây ăn quả có giá trị kinh tế cao tại địa phương. Đồng thời, góp phần nâng cao giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích bằng hình thức sản xuất sản phẩm sầu riêng sạch theo tiêu chuẩn VietGAP nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người tiêu dùng.

Được biết, trước đó huyện Tuy An đã trích ngân sách của địa phương, để hỗ trợ kinh phí thực hiện thí điểm mô hình trồng cây sầu riêng trên vùng đất đỏ Bazan tại xã An Xuân (huyện Tuy An). Hiện nay, cả 210 cây sầu riêng được trồng trên diện tích hơn 1ha tại mô hình này đang phát triển khá tốt./.

Khắc Nho.