UBND huyện Tuy An
Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Phú Yên: Tập huấn công tác quản lý dịch hại trên cây lúa, cây sắn cho nông dân An Xuân và An Nghiệp, huyện Tuy An

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 25/11/2019

Ngày 19/11//2019, Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Phú Yên phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật và Phòng NN&PTNT huyện Tuy An tổ chức lớp tập huấn quản lý dịch hại trên cây lúa, cây sắn cho 80 nông dân An Xuân và An Nghiệp, huyện Tuy An.

Tại lớp tập huấn, bà con nông dân được cán bộ kỹ thuật Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Phú Yên và Trạm trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện truyền đạt và hướng dẫn công tác quản lý dịch hại đầu vụ trên cây lúa gồm: Sâu năng, sâu cuốn lá, bệnh đạo ôn và các biện pháp phòng trừ sâu bệnh nhằm đem lại năng suất, hiệu quả cao cho nông dân trong vụ lúa đông xuân 2019-2020. Đối với cây sắn niên vụ 2019-2020, Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Phú Yên và Trạm trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện hướng dẫn nông dân thường xuyên điều tra các khu vực trồng sắn để phát hiện kịp thời và theo dõi diễn biến của rệp sáp bột hồng, nhện đỏ và bệnh vius khảm lá hại sắn trên đồng ruộng. Khi phát hiện cây sắn bị rệp sáp bột hồng, nhện đỏ và bệnh vius khảm lá hại sắn tập trung khoanh vùng diện tích sắn bị bệnh và thực hiện các biện pháp phòng trừ phù hợp theo sự hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Thông qua qua lớp tập huấn giúp bà con nông dân nắm bắt những kiến thức trong công tác quản lý dịch hại trên đồng ruộng và các biện pháp phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa cũng như cây sắn, giúp bà con nông dân An Xuân, An Nghiệp áp dụng  trong quá trình sản xuất nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất nông nghiệp./.

Hoàng Anh.