UBND huyện Tuy An
Tuy An: Chú trọng nâng cao năng lực khai thác hải sản trong những tháng cuối năm

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 02/10/2017

Bà con ngư dân tập kết hải sản để bán cho tư thương.

Theo phòng NN&PTNT huyện Tuy An cho biết: Tính trong 09 tháng đầu năm 2017, toàn huyện Tuy An có tổng số tàu thuyền 1.132 chiếc, với tổng công suất 54.516 CV. Trong đó, có 127 tàu thuyền có công suất từ 90- 400 CV trở lên. Tàu thuyền công suất lớn và thời tiết thuận lợi đã tạo điều kiện cho bà con vươn khơi, bám biển đánh bắt hải sản với sản lượng đạt khá.

          Kết quả, toàn huyện đã khai thác được 12.100 tấn hải sản các loại, đạt 89% kế hoạch năm và tăng 0,9% so cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, sản lượng cá ngừ đại dương khai thác chiếm gần 1.500 tấn, đạt 120% so kế hoạch và tăng 22,7% so với cùng kỳ; khai thác tôm hùm giống được trên 265.000 con.

          Để nâng cao năng lực khai thác hải sản trong thời gian đến, huyện Tuy An yêu cầu các địa phương ven biển thực hiện các mô hình tổ chức liên kết sản xuất trên biển, như: tổ, đội, Nghiệp đoàn nghề cá; mô hình liên kết giữa ngư dân với các tổ chức, doanh nghiệp thu mua, chế biến, tiêu thụ hải sản. Chú trọng các giải pháp quản lý, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động trên biển và tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên biển./.

Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter