UBND huyện Tuy An
Tuy An: Điều chỉnh chủ trương đầu tư Danh mục các dự án khởi công mới thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 10/08/2018

UBND tỉnh vừa có quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư Danh mục các dự án khởi công mới thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Tuy An, do UBND các xã trên địa bàn làm chủ đầu tư.

Theo Quyết định số 1797/QĐ-UBND ngày 14/9/2017 của UBND tỉnh, tổng số danh mục dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017 trên địa bàn huyện Tuy An là 27 danh mục dự án, khi điều chỉnh còn 26 danh mục. Tổng mức đầu tư các dự án khởi công mới: 16.632 triệu đồng. Cơ cấu nguồn vốn bao gồm, năm 2017 Ngân sách Trung ương 10.656 triệu đồng, ngân sách địa phương 3.404 triệu đồng, vốn đóng góp nhân dân: 213 triệu đồng, các nguồn vốn khác 88 triệu đồng. Năm 2018 ngân sách Trung ương 1.771 triệu đồng, ngân sách địa phương 500 triệu đồng. sau khi điều chỉnh tổng mức đầu tư các dự án khởi công mới 15.843 triệu đồng. Cơ cấu nguồn vốn bao gồm, năm 2017 ngân sách Trung ương 10.656 triệu đồng, ngân sách địa phương 3.264 triệu đồng, vốn đóng góp nhân dân 208 triệu đồng, các nguồn vốn khác 80 triệu đồng. Năm 2018 ngân sách Trung ương 1.135 triệu đồng, ngân sách địa phương 500 triệu đồng.

Lý do điều chỉnh là do Dự án đường GTNT đoạn từ Trạm Biên phòng đến khu tái định cư xóm An Vũ, thôn Phú Hội, xã An Ninh Đông đã hoàn thành. Tuy nhiên vốn bố trí còn thừa so với nội dung quy mô đầu tư đã được duyệt. Do vậy, để sử dụng hết nguồn vốn đã bố trí cần điều chỉnh quy mô đầu tư dự án. Bên cạnh đó, Dự án San lấp mặt bằng xây dựng cụm Trường Mầm non thôn Tân An không thể triển khai thực hiện được vì địa điểm đầu tư của trường thay đổi so với dự kiến, điều chỉnh vốn và cơ cấu nguồn vốn lại cho các công trình cần vốn để thực hiện./.

Khắc Nho.