UBND huyện Tuy An
Tuy An: Giải ngân nguồn vốn vay ưu đãi cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện học kỳ I năm học 2019-2020

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 15/10/2019

Theo Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuy An cho biết: Từ đầu tháng 9/2019 đến nay, đơn vị đã tiến hành giải ngân nguồn vốn cho vay học sinh, sinh viên học kỳ I năm học 2019-2020, góp phần giúp cho học sinh, sinh viên có điều kiện trang trải mọi chi phí học tập.

Kết quả, tính trong học kỳ I năm học 2019-2020, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuy An đã giải ngân vốn vay học sinh, sinh viên với số tiền trên 401 triệu đồng đồng, nâng tổng số tiền cho vay học sinh, sinh viên từ đầu năm lên 3 tỷ 958 triệu đồng. Mỗi học sinh, sinh viên được vay 1,5 triệu đồng/tháng, lãi suất 0,55%/tháng. Theo Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuy An, nguồn vốn cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã giúp đỡ một phần khó khăn, đồng hành cùng các em trong học tập. Việc cho vay thông qua hộ gia đình, tổ chức thu nợ, thu lãi tại các điểm giao dịch xã, thị trấn đã giúp hộ gia đình vừa tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, vừa có ý thức dành dụm từ nguồn thu nhập của gia đình để trả nợ, trả lãi cho ngân hàng khi đúng kỳ hạn.

Để phát huy hiệu quả nguồn vốn này trong thời gian tới, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuy An phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức hội, đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chính sách cho vay HSSV để các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nguồn vốn đầu tư cho con, em theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn trong việc thực hiện quy trình nghiệp vụ tín dụng tại xã, thị trấn để phục vụ đối tượng vay được thuận lợi và nhanh chóng./.

Hoàng Anh.