UBND huyện Tuy An
Tuy An: Kiểm tra hoạt động ủy thác vay vốn Ngân hàng CSXH tại Hội nông dân các địa phương trên địa bàn huyện năm 2019

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 08/11/2019

Để nâng cao hiệu quả nguồn vốn vay ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội, Hội nông dân huyện Tuy An vừa phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiến hành kiểm tra giám sát việc cho vay vốn tín dụng ưu đãi nhận ủy thác tại Hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2019.

Theo hội Nông dân huyện và Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuy An cho biết: Đợt kiểm tra lần này, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra tại 09 cơ sở hội gồm: An Chấn, An Nghiệp, An Lĩnh, An Mỹ, An Thọ, An Hiệp, An Ninh Đông, An Ninh Tây và thị trấn Chí Thạnh; 54 Tổ tiết kiệm và vay vốn, 105 hội vay vốn về kết quả công tác nhận ủy thác của hội nông dân các xã, thị trấn; giám sát việc triển khai các chủ trương, chính sách của Nhà nước về tín dụng ưu đãi đối với các đối tượng vay vốn, giám sát quá trình xét duyệt cho vay và sử dụng vốn vay của các thành viên được vay vốn, chất lượng hoạt động các Tổ tiết kiệm và vay vốn; việc sử dụng vốn vay của các thành viên trong tổ. Qua quá trình kiểm tra cho thấy, 09 cơ sở hội Nông dân đều thực hiện tốt công tác lưu trữ văn bản liên quan đến nguồn vốn, thường xuyen kiểm tra tổ tiết kiệm và vay vốn, kiểm tra hộ vay vốn sau giải ngân trong vòng 30 ngày, thu chi có chứng từ rõ ràng theo quy định; Công tác bình xét cho vay đảm bảo đầy đủ thành phần theo quy định và đều được thực hiện công khai, dân chủ, minh bạch. 54 tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện đúng theo quy định chức năng nhiệm vụ của tổ không có sai sót xảy ra. 105 hộ vay vốn đều sử dụng đồng vốn đúng mục đích, hàng tháng đóng lãi đầy đủ. Tuy Nhiên qua kiểm tra còn có nợ quá hạn của 11 hộ với số tiền 249 triệu đồng.

 Thông qua hoạt động kiểm tra này nhằm đánh giá những kết quả đạt được cũng như những mặt hạn chế của Hội nông dân trong công tác quản lý vốn vay; nắm bắt kịp thời những kiến nghị đề xuất của các cơ sở hội trong việc quản lý nguồn vốn, chấn chỉnh những tồn tại trong hoạt động ủy thác đồng thời rà soát, nắm tình hình thực tế các hội viên nông dân có nhu cầu vay vốn khởi nghiệp trong thời gian tới, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác xóa đói, giảm nghèo tại địa phương./.

Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter