UBND huyện Tuy An
Tuy An: Lượng nước tại hồ chứa nước Đồng Tròn được cải thiện

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 11/06/2018

Mực nước tại đập điều tiết của hồ chứa nước Đồng Tròn ở mức cao

Nhờ gặp nhiều đợt mưa lớn xảy ra liên tục trong đợt áp thấp nhiệt đới vừa qua, nên hiện nay lượng nước tại hồ chứa nước Đồng Tròn (Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam) được cải thiện đáng kể.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Thủy nông hồ chứa nước Đồng Tròn,tính đến thời điểm này, mực nước tại hồ chứa nước Đồng Tròn đạt 30,72/35,5 m so với cao trình, tương đương với 12,5 triệu m3. Với lượng nước này, hồ chứa nước Đồng Tròn đảm bảo tưới cho 390 ha diện tích sản xuất cây lúa vụ hè thu 2018 của 2 xã An Nghiệp, An Định (huyện Tuy An) và bổ sung nguồn nước tưới cho hệ thống thủy nông Tam Giang khi có yêu  cầu.

Tuy nhiên, hiện nay thời gian sản xuất còn khá dài, dự báo thời tiết nắng nóng có thể xảy ra trên diện rộng. Bên cạnh đó, một số hạng mục trên kênh dẫn đang được sửa chữa và việc hộ sản xuất lấn chiếm hành lang hệ thống kênh mương để sản xuất, hoặc xây dựng chuồng trại để chăn nuôi khiến tiềm ẩn nguy cơ cao tình trạng thất thoát nước trên dòng chảy. Do vậy, Ban Quản lý thủy nông hồ chứa nước Đồng Tròn khuyến cáo hộ sản xuất cần sử dụng nguồn nước tưới hợp lý, tiết kiệm nhằm hạn chế tình trạng thiếu nước tưới, nhất là các vùng sản xuất nằm xa dòng chảy./.

Khắc Nho.