UBND huyện Tuy An
Tuy An: Nhu cầu sử dụng nguồn vốn tại các HTX khá cao

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 09/10/2017

Đ/c Phạm Ngọc Thanh, Phó chủ tịch UBND huyện Tuy An báo cáo về tình hình sử dụng

và nhu cầu nguồn vốn của các HTX trên địa bàn huyện

Liên minh HTX, Ngân hàng Nhà nước tỉnh vừa tiến hành khảo sát thực trạng và nhu cầu sử dụng nguồn vốn tại các HTX ở huyện Tuy An. 

Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn huyện Tuy An có 40 HTX. Tuy nhiên, trong số này chỉ có ½ HTX đang hoạt đông. Tính đến cuối năm 2016, các HTX ở huyện Tuy An có tổng giá trị tài sản hơn 21.650 triệu đồng. Nguồn vốn hoạt động hơn 8.225 triệu đồng. Tổng số nợ đọng trên 1.343 triệu đồng. Trong khi đó, tổng số nợ đọng của thành viện đối với HTX trên 6.405 triệu đồng. Bên cạnh đó, bộ máy quản lý của nhiều HTX còn hạn chế và một số HTX thiếu điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, cơ giới và nguồn vốn chủ yếu là tài sản cố định không sử dụng được. Do đó, nguồn vốn lưu động đầu tư vào sản xuất, kinh doanh của các HTX ở mức thấp, gây hạn chế đến việc mở rộng đầu tư kinh doanh, mở rộng thị trường của các HTX trên địa bàn.

UBND huyện Tuy An đã kiến nghị các cấp, các ngành cần quan tâm giúp các HTX trên địa bàn được tiếp cận các chính sách ưu đãi, hỗ trợ tín dụng, ứng dụng khoa học công nghệ, cơ sở hạ tầng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho HTX mở rộng hoạt động hoạt động sản xuất kinh doanh

Liên minh HTX, Ngân hàng Nhà nước tỉnh đã giải đáp những thắc mắc của các HTX về quy định tiếp cận nguồn vốn vay, chính sách vay vốn phát triển kinh tế hợp tác xã. Đồng thời ghi nhận và chia sẻ với những khó khăn về nguồn vốn lưu động của các HTX. Trước mắt sẽ xem xét tạo điều kiện cho 7 HTX ở huyện Tuy An được vay vốn hơn 5 tỷ đồng, để phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương./.

Khắc Nho.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter