Tuy An: Khuyến cáo không thả tôm nuôi vụ 3

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 12/10/2017

UBND huyện Tuy An vừa triển khai thực hiện các biện pháp quản lý, phòng chống dịch bệnh trên diện tích thả nuôi thủy sản trong mùa mưa bão 2017.

Nhằm chủ động bảo vệ diện tích thả nuôi thủy sản, giảm thiểu thiệt hại do mưa bão gây ra xuống mức thấp nhất, huyện Tuy An đã yêu cầu các xã có diện tích thả nuôi tôm nước lợ, nuôi cá hồng, tôm hùm và nuôi cá nước ngọt cần tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn hộ nuôi thực hiện các biện pháp gia cố bờ bao, duy trì mực nước đảm bảo trong khu vực thả nuôi thủy sản. Chú trọng phòng tránh và xử lý hiệu quả một số tác nhân gây ảnh hưởng môi trường, làm ảnh hưởng đến thủy sản nuôi. Sử dụng các loại thức ăn có các thành phần giúp đối tượng thả nuôi tăng sức đề kháng, tránh bị sốc bởi thời tiết thay đổi đột ngột. Chú trọng chằng, néo lồng, bè chắc chắn hoặc di dời lồng bè vào nơi an toàn khi xảy ra mưa lũ. Đồng thời khuyến cáo ngư dân không thả nuôi tôm vụ 3, bởi đây vụ nuôi gặp nhiều bất lợi do điều kiện thời tiết gây ra. Nên thu hoạch sớm các đối tượng thủy sản đã đến kỳ thu hoạch nhằm tránh tình trạng bị nước lớn cuốn trôi.

Được biết, đến thời điểm hiện nay, huyện Tuy An còn khoảng 30 ha diện tích tôm nuôi, 1.350 lồng tôm hùm, 1.165 lồng nuôi cá nước ngọt và cá nước lợ.

KHẮC NHO