UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tập trung thu hoạch lúa vụ 10-12 năng suất đạt 42 tạ/ha, tăng từ 2-3 tạ/ha so năm ngoái

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 03/01/2020

         Theo phòng NN&PTNT huyện Tuy An cho biết: Những ngày qua, thời tiết thuận lợi  đã giúp cho bà con các địa phương phía nam tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ 10-12 trên địa bàn huyện đang chín trộ.

         Tính đến thời điểm này, bà con nông dân các xã phía nam gồm An Hiệp, An Hòa, An Mỹ, An Chấn, An Cư đã thu hoạch được trên 579 ha lúa vụ 10-12 trà đầu. Năng suất lúa tươi bình quân 42 tạ/ha, tăng 2-3 tạ /ha so với vụ lúa 10-12 năm ngoái. Được biết: Trong cơn bão số 5&6 và các đợt mưa lũ trong tháng 10&11/2019 vừa qua đã làm hàng chục ha lúa vụ 10-12 đang trong thời trỗ bông vào hạt bị ngã đổ và nhiều diện lúa bị ngập úng. Nhưng nhờ sự chỉ đạo kịp thời của các địa phương trong việc tập trung tiêu úng các diện tích lúa bị ngập, nên tỉ lệ hư hại không đáng kể, qua thu hoạch năng suất vẫn đạt khá cao. Theo các HTX cho biết, trong vụ lúa 10-12 năm nay, thời tiết mưa nhiều đã tạo điều kiện thuận lợi cho cây lúa phát triển, khả năng các trà lúa sau năng suất sẽ đạt cao hơn.

         Thu hoạch xong đến đâu, bà con các xã phía nam huyện Tuy An tiến hành cày ải đất để gieo trồng các loại cây rau màu vụ đông xuân 2020 chủ yếu là rau xanh các loại gồm: bắp cải, hành, xà lách, dưa leo, khổ qua, đậu cô ve, rau gia vị các loại, nhằm phục vụ nhu cầu tiêu thụ rau xanh trước, trong và sau dịp tết nguyên đán Canh Tý năm 2020 tập trung tại các xã An Hiệp, An Hòa và An Mỹ với diện tích gần 120 ha./.

 Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter