UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tập trung sản xuất hơn 187 ha rau các loại phục vụ tết nguyên đán Canh Tý năm 2020

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 15/01/2020

Hơn 1 tháng rưỡi qua, bà con nông dân các xã phía Nam huyện tập trung ra đồng sản xuất các loại cây rau trên diện tích vừa thu hoạch xong lúa vụ 10-12 để cung ứng cho thị trường tết nguyên đán Canh Tý năm 2020. 

Theo Phòng NN&PTNT huyện Tuy An, để giúp bà con nông dân nâng cao hiệu quả cây trồng, ngay từ đầu vụ sản xuất, các địa phương đã phối hợp với Trạm trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật trồng rau sạch cho bà con chuyên trồng rau tại các xã An Hiệp, An Hòa và An Mỹ. Để tránh hiện tượng cuối vụ thu hoạch ồ ạt dẫn đến dư thừa nguồn rau, các địa phương và cơ quan chuyện môn của huyện đã chỉ đạo và hướng dẫn bà con nông dân tiến hành trồng cách quản thời gian và đa dạng hoá các loại sản phẩm cây rau gồm: cải, xà lách, hành, ngò, rau thơm các loại, đậu cô ve, đưa leo chuột, khổ qua. Nhờ sự hướng dẫn kịp thời của Trạm trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện về cách chăm sóc và bổ sung phân bón, phun các loại thuốc phòng trừ nấm bệnh giúp cho cây rau phát triển tốt để kịp thời cung cấp rau xanh cho thị trường trong dịp tết nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Tính đến thời điểm này, bà con nông dân các xã phía Nam huyện đã đưa vào sản xuất được trên 187 ha rau các loại. Hiện tại, các loại rau được bà con tập trung làm cỏ, bón phân, tưới nước đang phát triển tốt để kịp thu hoạch bán ra thị trường vào dịp tết nguyên đán Canh Tý năm 2020./.

 Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter