UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tập trung xuống giống thả nuôi đại trà vụ tôm đầu năm 2018

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 09/03/2018

Hộ nuôi tôm ở huyện Tuy An xuống giống thả nuôi tôm vụ I năm 2018

Tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, nắng ấm, hiện nay hộ nuôi tôm ở huyện Tuy An dang tập trung xuống giống thả nuôi đại trà vụ tôm đầu năm 2018.

Do thời tiết cuối năm 2017 xảy ra không khí lạnh trên diện rộng. Bên cạnh đó, nhiều diện tích sản xuất phải đầu tư sửa chữa, gia cố bởi bị ảnh hưởng thiên tai nên vụ tôm này ở huyện Tuy An xuống giống thả nuôi muộn hơn gần 2 tháng.Theo báo cáo của Phòng NN - PTNT huyện Tuy An, tính đến thời điểm hiện nay, huyện Tuy An đã xuống giống thả nuôi được hơn 160 ha tôm vụ I/2018. Trong đó có hơn 40 ha tôm sú, còn lại là tôm thẻ chân trắng. Số diện tích này tập trung tại các xã An Ninh Đông, An Ninh Tây, An Cư và An Hòa.

Nhằm hạn chế các tác nhân dịch bệnh xảy ra gây hại trên tôm, ngay từ đầu vụ nuôi, huyện Tuy An đã khuyến cáo hộ nuôi tôm cần chú trọng kiểm soát chặt chẽ môi trường nguồn nước trong vùng nuôi, sử dụng nguồn con giống đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng và tuân thủ mật độ thả nuôi đảm bảo hợp lý tại các vùng nuôi trên địa bàn đã được cơ quan chuyên môn hướng dẫn.

Theo kế hoạch, trong năm 2018, huyện Tuy An sẽ đưa vào thả nuôi 640 ha tôm tại 3 khu vực, gồm Đầm Ô Loan, vùng cửa biển Lễ Thịnh (An Ninh Đông) và vùng sông Bình Bá (An Ninh Tây). Trong đó có 110 ha tôm sú, 530 ha tôm thẻ. Đối với tôm thẻ chân trắng sẽ thả nuôi 2 vụ/năm, còn tôm sú thả nuôi 1 vụ/năm./.

Khắc Nho.