UBND huyện Tuy An
Tuy An: Hơn 936 triệu đồng thi công công trình khắc phục sạt lở đê bao ngăn mặn đồng Giếng Vôi

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 08/11/2019

Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Tuy An vừa đầu tư thi công công trình khắc phục sạt lở đê bao ngăn mặn đồng Giếng Vôi (xã An Cư, huyện Tuy An).

Đây là công trình thủy lợi cấp IV, được xây dựng với quy mô bờ đê dài 38 m, có móng bằng ống buy đúc sẵn, với đường kính 01m, dày 8cm, chiều cao 1,5m. Tường chắn bằng bê tông cốt thép nằm trên đỉnh ống buy, cao 2m, bề rộng tường có kích thước thay đổi từ 0,5 - 1m. 2 bên thượng, hạ lưu được bảo vệ bằng rọ đá. Tổng kinh phí đầu tư công trình này lên đến trên 936 triệu đồng. Nguồn kinh phí đầu tư công trình do ngân sách của địa phương.

Khi đưa vào sử dụng, công trình này sẽ đảm bảo ổn định các tuyến đê, với công năng ngăn mặn xâm thực vào cánh đồng Giếng Vôi, nơi có diện tích sản xuất cây lúa 2 vụ. Đồng thời góp phần bảo vệ đất sản xuất của hộ dân nơi đây và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của xã An Cư./.

Khắc Nho.