UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tăng cường các biện pháp thu ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2018

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 05/07/2018

Theo Chi cục thuế huyện Tuy An cho biết: Tính trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác thu ngân sách trên địa bàn huyện gặp không ít khó khăn, nhưng nhờ sự chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp của các ngành chức năng và sự năng nổ, nhiệt tình quyết tâm cao của toàn thể cán bộ công chức, viên chức ngành thuế. Nên tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt khá cao so với dự toán tỉnh giao và huyện giao.

Tính trong 6 tháng đầu năm 2018, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện được trên 38,8 tỷ đồng, đạt 69,3% dự toán tỉnh giao, đạt 69,2% dự toán huyện giao,  đạt 66,9% dự toán Cục thuế giao và tăng 74% so cùng kỳ năm ngoái. Để cho công tác thu ngân sách nhà nước trong thời gian tới đạt kết quả theo dự toán, Chi Cục thuế huyện Tuy An đã đề ra các biện pháp thu ngân sách đó là: Tăng cường công tác tuyên truyền các chính sách, pháp luật về thuế bằng nhiều hình thức, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh nắm bắt kịp thời, đầy đủ các chính sách, pháp luật về thuế. Chi cục thuế huyện ủy nhiệm cho Bưu điện huyện Tuy An thực hiện thu thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán (kể cả cá nhân kinh doanh nộp thuế khoán có sử dụng hóa đơn quyển) thuộc phạm vi quản lý của cơ quan thuế bắt đầu từ ngày 01/07/2018.

Tăng cường công tác hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế và thực hiện tốt chiến lược cải cách hệ thống thuế giai đoạn 2011- 2020; Thực hiện các giải pháp đồng bộ để thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn, tạo nguồn thu lớn, ổn định và bền vững cho ngân sách địa phương, đồng thời tập trung các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tăng nguồn thu cho ngân sách; Tập trung tăng cường thu nghĩa vụ tài chính trên lĩnh vực đất đai thông qua công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất và thu nợ theo quy định, khai thác tốt quỹ đất các khu dân cư để đưa ra bán đấu giá cho nhân dân có nhu cầu về đất ở, tăng nguồn thu cho ngân sách; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm chống thất thu ngân sách, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi trốn thuế, gian lận thương mại. Triển khai thực hiện tích cực các biện pháp đôn đốc, thu hồi nợ, xử lý nợ đúng quy định của pháp luật, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2018 do UBND tỉnh giao 56 tỷ đồng, UBND huyện giao 56 tỷ 080 triệu đồng và Cục thuế tỉnh giao 58 tỷ đồng./.

Hoàng Anh.