UBND huyện Tuy An
Tuy An: Hơn 25,5 ha tôm nuôi bị bệnh đốm trắng và hoại tử gan tụy cấp

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 31/03/2020

Do gặp nhiều tác nhân gây hại xuất hiện, nên tình trạng tôm nuôi bị dịch bệnh đã và đang diễn biến khá phức tạp ở nhiều khu vực trên địa bàn huyện Tuy An.

Theo báo cáo của Trạm Chăn nuôi - thú y huyện Tuy An, do môi trường nước tại nhiều vùng nuôi tôm bị ô nhiễm nghiêm trọng và nguồn con giống thả nuôi không đảm bảo chất lượng, nên đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Tuy An đã ghi nhận có gần 25,5 ha tôm nuôi từ 40 - 45 ngày tuổi bị mắc bệnh đốm trắng và hoại tử gan tụy cấp. Số diện tích này tập trung tại các xã An Ninh Tây, An Ninh Đông, An Cư. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài, độ PH trong vùng nuôi tăng cao khiến xảy ra tình trạng tôm nuôi chậm lớn trên diện rộng. Hộ đầu tư nuôi tôm phải thu hoạch tôm non để bán nhằm vớt vát phần nào nguồn vốn đã đầu tư.

Trước tình hình này, các cơ quan chuyên môn ở huyện Tuy An đã khuyến cáo hộ nuôi cần lắp đặt thêm thiết bị phụ trợ trong hồ nuôi nhằm đảm bảo có đủ dưỡng khí cho tôm nuôi. Tăng cường quản lý, theo dõi ao nuôi để có biện pháp điều chỉnh hợp lý các thông số về môi trường, màu nước và độ PH trong ao nuôi. Chủ động tăng sức đề kháng cho tôm nuôi bằng cách bổ sung Vitamin vào thức ăn cho tôm. Kịp thời phát hiện và phối hợp với cơ quan chuyên môn khoanh vùng xử lý dịch bệnh, ngăn chặn tình trạng dịch bệnh trên tôm nuôi lây lan sang diện rộng.

Được biết, từ đầu năm đến nay, huyện Tuy An đã thả nuôi được 212 ha tôm vụ I/2020, trong đó có hơn 208 ha tôm thẻ chân trắng, còn lại là tôm sú./.

Khắc Nho.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter