UBND huyện Tuy An
Tuy An: Năm 2020, Ngân hàng chính sách xã hội huyện tíêp tục huy động vốn nhàn rỗi trong nhân dân để phát triển kinh tế xã hội

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 18/02/2020

 Theo Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuy An cho biết: Huy động vốn nhàn rỗi trong nhân dân được đánh giá là một trong những giải pháp nhằm thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển và góp phần làm cho nguồn vốn tăng trưởng, lưu thông hiệu quả tại địa phương.

 Theo đó, trong năm 2020, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuy An tiếp tục đẩy mạnh công tác huy động vốn thông qua điểm giao dịch xã, thị trấn. Đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức Hội, đoàn thể, Ban giảm nghèo các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động về việc thực hiện chủ trương huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân góp phần cùng với địa phương tạo cơ hội cho hộ nghèo được tiếp cận nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình ổn định cuộc sống. Để nhân dân trên địa bàn huy động vốn nhàn rỗi thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn,  NHCSXH huyện Tuy An sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ để người dân yên tâm gửi tiền vào ngân hàng, xem đây là kênh đầu tư vốn an toàn và hiệu quả. Không chỉ tập trung nghiên cứu nguồn vốn huy động để có chính sách lãi suất hợp lý, linh hoạt, NHCSXH huyện còn đưa ra nhiều sản phẩm huy động vốn phù hợp với đối tượng khách hàng gửi tiền. Đặc biệt, để thu hút được nguồn tiền nhàn rỗi trong nhân dân, NHCSXH huyện thực hiện chính sách tiền tệ chặt chẽ, chủ động, linh hoạt theo các mục tiêu tăng trưởng và nâng cao chất lượng tín dụng trong năm 2020.

Được biết, trong năm 2019, NHCSXH huyện đã huy động được từ tổ chức, cá nhân và vốn nhàn rỗi trong nhân dân được trên 54,7 tỷ đồng, đạt 104,3% kế hoạch năm và tăng trên 10,3 tỷ đồng so năm ngoái. Từ nguồn vốn huy động trên đã có trên 08 ngàn lượt khách hàng là hộ nghèo, hộ chính sách trong huyện được tiếp cận nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình./.

Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter