UBND huyện Tuy An
Tuy An: 06 Mô hình làm theo gương Bác của HLH Phụ nữ xã An Nghiệp đem lại hiệu quả thiết thực

Chuyên mục: Thông tin văn hóa xã hội | Đăng ngày: 08/11/2019

Theo Hội liên hiệp Phụ nữ xã An Nghiệp cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay việc xây dựng các Mô hình làm theo gương Bác được các Chi, Tổ hội phụ nữ trên địa bàn xã An Nghiệp quan tâm thực hiện, góp phần giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

Tính đến thời điểm này, các Chi, Tổ hội Phụ nữ trên địa bàn xã An Nghiệp đã xây dựng được 06 mô hình làm theo gương Bác gồm: Mô hình hũ gạo tình thương tại trụ sở cơ quan; Mô hình ống tre tiết kiệm tại thôn Trung Lương; Mô hình heo đất tiết kiệm tại thôn Thế Hiên; Mô hình Qũy tấm lòng vàng tại thôn Trung Lương 1; Mô hình heo đất tiết kiệm tại thôn Định Phong và Mô hình heo đất tiết kiệm tại trụ sở cơ quan. Kết quả, Hội phụ nữ An Nghiệp đã thu về 77 kg gạo từ Mô hình hũ gạo tình thương và trên 06 triệu 860 ngàn đồng từ các Mô hình còn lại. Qua đó, đã giúp đỡ cho 08 trường hợp hội viên Phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Ngoài ra, Hội liên hiệp Phụ nữ xã An Nghiệp còn vận động xây dựng 07 mô hình chế biến thực phẩm, sản phẩm sạch an toàn như: Mô hình “Khổ qua, dưa leo, ớt” tại thôn Định Phong; Mô hình “Dưa gang, bí ngô” tại thôn Trung Lương 2; Mô hình “Bưởi da xanh” tại thôn Định Phong; Mô hình “Bắp lai” tại thôn Thế Hiên; Mô hình “Đậu đen xanh lòng” tại thôn Trung Lương 1 và 02 Mô hình “Bánh tráng sạch tại thôn Định Phong và Thế Hiên, góp phần nâng cao thu nhập cho hội viên tại dịa phương./.

Hoàng Anh.